Metaway Med xây dựng vùng trồng nguyên liệu khép kín, bảo tồn giá trị dược liệu Việt Nam

Với định hướng nghiên cứu, sản xuất và phát triển các dòng sản phẩm đông dược an toàn cho sức khỏe người Việt, Metaway Med đã và đang chủ động xây dựng vùng trồng nguyên liệu khép kín đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu phát triển và bảo tồn vùng dược liệu quý tại Việt Nam 

Thị trường dược liệu trên thế giới ước tính đạt giá trị trên 120 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 8-10% hàng năm. Theo thống kê, Việt Nam là một trong 15 nước trên thế giới có trong bản đồ dược liệu từ xa xưa bởi nguồn tài nguyên động, thực vật đa dạng, với nhiều loại cây thuốc đặc hữu có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao cùng nền y học cổ truyền lâu đời.

 Dược liệu không chỉ được dùng trong ngành dược nói chung mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm, hương liệu, thực phẩm. Việc phát triển, bảo tồn nguồn thảo dược, dược liệu quý phục vụ sản xuất và đời sống đã và đang là xu hướng tất yếu.

 Metaway Med chủ động xây dựng vùng trồng dược liệu

Tuy nhiên, dưới tác động của con người, ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và hạn chế về trình độ, máy móc, công nghệ… các giống dược liệu quý hiếm đang dần khan hiếm, thậm chí nhiều giống loài có nguy cơ tuyệt chủng. Trong khi đó, xu hướng sử dụng thuốc hay thực phẩm từ dược liệu lại ngày càng gia tăng do nhận thức về phòng bệnh hơn chữa bệnh của người dân, các dược liệu thiên nhiên sẽ ít tác động có hại, phù hợp với quy luật sinh lý của cơ thể và có độ an toàn cao.

Trên tinh thần đó, Metaway Med đã chủ động xây dựng vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ tại Việt Nam. 

Chủ động xây dựng vùng trồng nguyên liệu ứng dụng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Với mong muốn góp phần bảo đảm tính bền vững của hệ sinh thái tự nhiên bằng việc kết hợp khai thác song song với công tác bảo tồn, Metaway Med đã và đang áp dụng công nghệ hiện đại trồng dược liệu sạch, nhân giống các dược liệu mới, chiết xuất hoạt chất và hương liệu sạch để chế xuất các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và đạt hiệu quả cao trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe con người.

Vùng trồng nguyên liệu khép kín đạt chuẩn hữu cơ quốc tế

Điểm đặc biệt mà Metaway Med hướng tới là chu trình từ nhân giống, nuôi trồng đến thu hoạch đều diễn ra khép kín đạt chuẩn chứng nhận quốc tế như: quá trình chọn lọc cây trồng, cải tạo đất, nuôi dưỡng và bảo vệ cây trồng, thu hoạch, sơ chế cây trồng, nghiên cứu từ các chuyên gia, phòng lab để sản xuất ra sản phẩm cuối và quá trình phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh việc định hướng rõ ràng trong việc nhân giống - khai thác - bảo tồn dược liệu, thảo dược quý theo đúng quy chuẩn. Metaway Med đã đặt mục tiêu phát triển bền vững, gắn kết dược liệu với công nghệ hóa, hiện đại hóa. Những sản phẩm của công ty sẽ không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà còn thâm nhập nhiều thị trường khó tính ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu…

 

Nguồn: Tổng hợp